PTFE phân tán cho lớp phủ không dính chảo

PTFE phân tán cho lớp phủ không dính Pan

Sự trùng hợp PTFE bằng phương pháp phân tán dẫn đến bột mịn hoặc chất nhão giống như chất hữu cơ, hữu ích hơn cho lớp phủ và kết thúc. TFE được đưa vào một lò phản ứng đầy nước cùng với hóa chất khởi tạo. Trong khi bị rung chuyển mạnh mẽ, như trong quá trình đình chỉ, buồng phản ứng chỉ được khuấy động nhẹ nhàng. Các hình thức PTFE thành các hạt nhỏ. Một số nước được loại bỏ, bằng cách lọc hoặc bằng cách thêm các hóa chất làm cho hạt PTFE lắng xuống. Kết quả là một chất sữa được gọi là phân tán PTFE. Nó có thể được sử dụng như một chất lỏng, đặc biệt là trong các ứng dụng như kết thúc vải. Hoặc nó có thể được sấy khô thành bột mịn dùng để phủ kim loại.

Dụng cụ nấu ăn không dính

Một trong những cách sử dụng phổ biến nhất và có thể nhìn thấy của PTFE là sơn phủ cho chảo không dính và chảo. Các chảo phải được làm bằng nhôm hoặc hợp kim nhôm. Bề mặt chảo phải được chuẩn bị đặc biệt để nhận PTFE. Đầu tiên, chảo được rửa bằng chất tẩy rửa và rửa bằng nước, để loại bỏ mỡ. Sau đó, chảo được nhúng trong một bồn tắm ấm của axit hydrochloric trong một quá trình được gọi là khắc. Khắc thô bề mặt kim loại. Sau đó, chảo được rửa bằng nước và nhúng lại vào axit nitric. Cuối cùng nó được rửa sạch lại bằng nước khử ion và khô hoàn toàn.

Bây giờ chảo đã sẵn sàng cho lớp phủ với PTFE phân tán. Lớp phủ lỏng có thể được phun hoặc lăn lên. Lớp phủ thường được áp dụng trong nhiều lớp và có thể bắt đầu bằng lớp sơn lót. Các trang điểm chính xác của mồi là một bí mật độc quyền được tổ chức bởi các nhà sản xuất. Sau khi sơn lót, chảo được sấy khô trong vài phút, thường là trong lò đối lưu. Sau đó, hai lớp tiếp theo được áp dụng, không có khoảng thời gian khô ở giữa. Sau khi tất cả các lớp phủ được áp dụng, chảo được sấy khô trong lò và sau đó thiêu kết. Thiêu kết là lò sưởi chậm mà cũng được sử dụng để hoàn thành phôi thép. Vì vậy, thông thường, lò có hai khu. Trong khu vực đầu tiên, chảo được đun nóng từ từ đến nhiệt độ sẽ làm bay hơi nước trong lớp phủ. Sau khi nước đã bốc hơi, chảo di chuyển vào một vùng nóng hơn, trong đó sinters chảo ở khoảng 800 ° F (425 ° C) trong khoảng năm phút. Điều này gel PTFE. Sau đó chảo được để nguội. Sau khi làm mát, nó đã sẵn sàng cho bất kỳ bước lắp ráp cuối cùng nào, và đóng gói và vận chuyển.